Bài phản ánh: mũ bảo hiểm đâu là thật - Giả

Tại cơ quan quản lý thị trường ngày 11/12/2007. Lực lượng quản lý thị trường các địa phương cho biết đã thu giữ được 30.100 chiếc mũ bảo hiểm giả, nhái nhãn mác, chưa qua kiểm định chất lượng và mũ bảo hiểm nhập lậu. Các cơ sở sản xuất đưa mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng vào thị trường tiêu dùng đã bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện. Đáng nói là việc các doanh nghiệp đã sử dụng mũ bảo hiểm không ghi nhãn, mũ bảo hiểm nhái nhán hiệu không có tem kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ để làm hàng khuyến mãi, trong đó trường hợp xảy ra tại chi nhanh Piico và Bảo Việt quảng Bình là những điển hình. Theo đánh giá của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, mặc dù lực lượng đang phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ nặng nề đối với việc kiểm soát thị trường, nhưng ngay sau khi có Nghị quyết 32/2007/NQ-CP về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm. Ban chỉ đọa 127 TƯ và Cục Quản lý thị trường đã ban hành hàng loạt văn bản chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường trên toàn quốc khẩn trương tiến hành hoạt động kiểm soát mặt hàng mũ bảo hiểm. Theo thống kê của 111 loại mũ mang tên hiệu khỏc nhau nên lực lượng chức năng không dễ phân biệt đâu là mũ thật, mũ giả, nhái Việc phân biệt thật - giả khó tới mức Bộ Công thương phải ra văn bản 1389/BCT-QLTT gửi Bộ Khoa học và Công nghệ để đề nghị công bố quy chuẩn tiêu chuẩn Việt Nam đối với mũ bảo hiểm và quy định thống nhất một loại tem/dấu hiệu hợp chuẩn “CS" để người tiêu dùng và lực lượng chức năng để phân biệt, bởi trước đo tem “CS" do cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm tự làm và tự dán lên sản phẩm rồi tung ra thị trường nên mũ bảo hiểm đạt chất lượng hay không rất khó phân biệt.

doc4 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1398 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài phản ánh: mũ bảo hiểm đâu là thật - Giả, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên