Bài viết Giới thiệu công ty công trình giao thông 124

Công ty công trình giao thông 124 là một doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông I - Bộ giao thông vận tải, có pháp nhân hành nghề xây dựng trên toàn quốc. Tiền thân của Công ty là công trường 74 Việt nam - Cuba. Năm 1974, Công ty được thành lập và lấy tên là “Công ty công trình giao thông 124”. Trong những ngày mới chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang cơ chế thị trường, các doanh nghiệp Nhà nước nói chung và Công ty công trình giao thông 124 nói riêng gặp rất nhiêù khó khăn, một mặt Công ty vừa phải tự khẳng định mình trong nền kinh tế thị trường, mặt khác Công ty còn phải cạnh tranh với các đối thủ có tiềm lực mạnh. Một trong những mục tiêu hoạt động của Công ty là tranh thủ năm bắt công nghệ thi công tiên tiến, tiếp cận phương pháp quản lý của các nước phát triển, đồng thời tạo vị thế của mình trong làng tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây dựng trong nước và khu vực. Để làm được điều đó, Công ty đã không ngừng đổi mới công nghệ, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực, công nhân lành nghề, liên doanh với các Công ty trong nước và nước ngoài để tạo vị thế và học hỏi cung cách quản lý, kinh nghiệm trong sản xuất. Xây dựng, cải tạo và nâng cấp đường bộ là ngành mũi nhọn của Công ty công trình giao thông 124. Từ năm 1996, công ty đã tham gia thi công những dự án lớn với quy trình, công nghệ theo tiêu chuẩn Quốc tế, đội ngũ cán bộ công nhân viên của Công ty được tiếp cận, làm quen và trở nên thuần thục với công nghệ xây dựng đường theo quy trình ASSHTO (Quy trình công nghệ làm đường của Mỹ), các luật lệ quốc tế từ công tác chuẩn bị đầu tư đến đấu thầu và các điều kiện hợp đồng Quốc tế. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty đã tham gia xây dựng nhiều công trình với quy mô lớn, chất lượng cao như: đường Bắc Thăng long - Nội bài, quốc lộ 183, đường 1A Pháp vân - Mai động, đường Hồ chí Minh - Hà tĩnh, đường Hồ chí Minh - Kontum,.

doc18 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1337 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài viết Giới thiệu công ty công trình giao thông 124, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên