Công ty TNHH CNTP Bạch Đằng là một doang nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thức uống đã được cấp phép hoạt động sản xuất bia hơi, bia chai công suất 1000 lít/ngày theo giấy phép kinh doanh số 41020002192 do Sở KH&ĐT cấp tháng 9/2000. Xưởng sản xuất của công ty được đặt tại địa chỉ 175/558 Lý Thường Kiệt, phường 9, Quận Tân Bình, hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đã phần nào đạt được hiệu quả về kinh tế. Trong những năm gần đây chủ trương chung của thành phố là phải di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi khu vực nội thành. Chấp hành nghiêm túc chủ trương này Công ty đã làm thủ tục xin di dời xưởng sản xuất bia hơi, bia chai của công ty ra khu vực ngoại thành, khu đất dự kiến xây dựng xưởng sản xuất của công ty nằm tại ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Khu đất đã được UBND huyện Củ Chi cấp quyền sử dụng đất theo giấy chứng nhận số: H00085/12. Chấp hành nghiêm túc điều 18 của Luật Môi trường Việt Nam và các văn bản qui định dưới luật của Chính phủ, Công ty TNHH CNTP Bạch Đằng đã phối hợp với các tư vấn môi trường thực hiện các thủ tục về môi trường cho xưởng sản xuất mới của công ty. Căn cứ pháp lý cho việc thực hiện Bản Đăng ký Đạt tiêu chuẩn Môi trường là: - Theo thông tư số 490/1998/TT-BKHCNMT ngày 29 tháng 4 năm 1998 của Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường về việc hướng dẫn lập và thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư. - Các dự án không thuộc danh mục ở phụ lục I (không có tiềm năng gây ô nhiễm môi trường trên diện rộng, không dễ gây ra sự cố môi trường, khó khống chế và khó xác định các chỉ tiêu ô nhiễm) sẽ được đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường. - Theo nội dung ở phụ lục III, bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường này có nội dung như sau: · Mô tả địa điểm triển khai dự án. · Tóm tắt quy mô công trình (tổng vốn đầu tư, nguyên nhiên liệu, công suất, dây chuyền sản xuất kinh doanh ). · Các nguồn thải gây ô nhiễm đến môi trường · Các biện pháp hạn chế tiêu cực của dự án (khí, nước, chất thải rắn, và phương án phòng chống ứng cứu.). · Chương trình giám sát môi trường. · Cam kết đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường.

doc21 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1281 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bản Đăng ký Đạt Tiêu chuẩn Môi trường Cty. TNHH công nghệ thực phẩm Bạch Bằng, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên