Báo cáo Công tác kế toán tại công ty may TNHH Garnet Nam Định

Ngày nay với sự phát triển mạnh của khoa học kỹ thuật cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp trên thế giới . Nước ta đã từng bước đẩy mạnh công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội, để đạt được mục tiêu đó, nước ta đang từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc tạo đà cho các bước tiếp theo phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đảng và Nhà nước ta đã khắc phục được những khó khăn của đất nước và đang từng bước xây dưng cơ sở hạ tầng kỹ thuật bằng cách mở rộng loại hình sản xuất kinh này, với nền kinh tế thị trường hiện nay mang bản chất là cạnh tranh gay gắt đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có phương hướng và chiến lược phù hợp mới có thể tồn tại và phát triển trên thị trường, phải biết phân tích đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy những mặt tốt, khắc phục những yếu kém không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhưng vấn đề quan trọng nhất được tất cả các doanh nghiệp quan tâm là làm sao tiết kiệm được chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Muốn vậy công tác tổ chức bộ máy quản lý, các phòng ban, tổ đội sản xuất phải hợp lý,tiết kiệm nguyên vật liệu. để biết được các chi phí bỏ ra đã hợp lý hay chưa. Chỉ có thông qua công tác hạch toán mới giúp cho doanh nghiệp biết để điều chỉnh kịp thời nhằm đạt được lợi nhuận cao nhất, do đó hạch toán kế toán là bộ phận rất quan trọng của hệ thống tài chính giúp cho việc kiểm soát của cấp trên được tốt hơn.

doc76 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1374 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Công tác kế toán tại công ty may TNHH Garnet Nam Định, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên