Như ta đã biết, lý luận soi đường cho hoạt động thực tiễn, hướng dẫn cho thực tiễn. Và mặt khác, thực tiễn là cơ sở để rút ra chân lý, lý luận, và là nơi kiểm chứng sự đúng đắn, hợp lý của lý luận. Như vậy, giữa lý luận và thực tiễn có mối quan hệ biện chứng khoa học. Vì vậy, vấn đề kết hợp giữa lý luận với thực tiễn là tất yếu. Sau gần bốn năm học tập tại Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế quốc dân, em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên nghành Kế toán tổng hợp. Những kiến thức đó là cơ sở nền tảng cho công việc của em sau này. Tuy nhiên, việc áp dụng các kiến thức đó vào thực tế là rất linh hoạt và đa dạng. Do vậy, để trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên trước khi ra trường, trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập, xuống các cơ sở thực tế với thời gian bốn tháng. Cũng không nằm ngoài số đó, em đã xuống thực tập tại công ty Hà Nội Chinghai đóng tại 780 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng. Là sinh viên chuyên nghành Kế toán tổng hợp, việc nắm bắt được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như công tác kế toán tại doanh nghiệp là một yêu cầu quan trọng giúp cho em có thể thấy sự vận dụng những điều đã được học tại nhà trường vào tình hình cụ thể tại doanh nghiệp. Sau một tháng thực tập tại công ty Hà Nội Chinghai, em đã tìm hiểu được một số nét về hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác kế toán tại công ty. Trong bài viết này, em sẽ trình bày những hiểu biết đó.

doc20 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1169 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Báo cáo Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác kế toán tại Công ty Hà Nội Chinghai, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên