Viện kinh tế chính trị thế giới là một trong số các cơ quan nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế thế giới và quan hệ quốc tế hàng đầu ở Việt nam, cung cấp các luận cứ khoa học cho việc đề ra các chính sách của Đảng và Nhà nước.Viện cũng đào tạo được một đội ngũ cán bộ có năng lực hiện đang công tác tại Viện hoặc đang trở thành những cán bộ nòng cốt trong các trung tam nghiên cứu quốc tế. Xu thế hoá toàn cầu diễn ra nhanh chóng, hoạt động kinh tế đối ngoại và chính trị quốc tế ngày càng sâu rộng, đòi hỏi chúng ta phải nắm bắt được tình hình kinh tế, chính trị xã hội thế giới.Điều này nói lên vai trò rất quan trọng trong công tác nghiên cứu của Viện, đóng góp một phần to lớn vào sự phát triển Kinh tế –xã hội Việt nam. Để tạo điều kiện cho sinh viên của trường được tiếp xúc với những vấn đề do thực tiễn đặt ra và tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện tác phong quản lý của người cán bộ kinh tế. Bộ môn Kinh tế Quốc tế thuộc khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức cho sinh viên của trường có điều kiện để tham gia thực tập tại Viện. Bản báo cáo tổng hợp gồm 3 phần chính: Phần I:Quá trình hình thành và phát triển của viện kinh tế thế giới Phần II: Thực trạng hoạt động của viện kinh tế thế giới Phần III: Phương hướng nghiên cứu và giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của viện kinh tế thế giới trong thời gian tới Trong quá trình thực tập tại viện, em đã nhận được nhiều sự chỉ dẫn và giúp đỡ tận tình của các cán bộ trong viện, đặc biệt là Tiến sĩ Nguyễn Duy Lợi. Tuy đã có nhiều cố gắng học hỏi, nghiên cứu và tìm tòi để hoàn thành bản báo cáo thực tập tổng hợp này song do thời gian và kinh nghiệm chưa nhiều nên bài viết không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự đóng góp ý ý kiến của viện và cô giáo hướng dẫn để bản báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Em xin trân thành cảm ơn.

doc26 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1178 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Quá trình hình thành và phát triển, thực trạng hoạt động, phương hướng nghiên cứu và giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của viện kinh tế thế giới trong thời gian tới, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên