Trong nền kinh tế thị trường, nhà nước chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong mọi lĩnh vực. Để đáp ứng được nhu cầu về cuộc sống của con ngưỏi, một lĩnh vực được coi là quan trọng trong nền kinh tế quốc dân đó là sản xuất kinh doanh. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, nghành sản xuất kinh doanh và nghành khai tách dịch vụ nói riêng đã tự khẳng định mình để có chỗ đứng trong thương trường. Muốn làm được điều này doanh nghiệp phải có một lực lượng hùng hậu cả về nhân lực và vật lực trong bộ máy quản lý nói chung và bộ máy kế toán nói riêng là không thể thiếu được. Ngày nay để đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý, phát huy vai trò của kế toán là hoạt động của doanh nghiệp một cách thường xuyên, liên tục, toàn diện và có hệ thống, phát hiện và khai thác kịp thời những khả năng tiềm tàng của doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tổ chức công tác hạch toán một cách cụ thể , từ các chứng từ ban đầu đến các hình thức phương pháp kế toán mà doanh nghiệp áp dụng. Nhận thức được tầm quan trọng đó nên trong thời gian thực tập tại Chi nhánh công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng Fico tại Hà Nội em đã tìm hiểu công tác tổ chức quản lý và nghiên cứu kế toán tại công ty. Với sự chỉ bảo giúp đưỡ của các cô chú, Anh , chị trong công ty và sự hướng dẫn của thầy cô giáo, em đã hoàn thành bản báo cáo thực tập giai đoạn của mình tại công ty. Báo cáo được hoàn thành trên cơ sở kết hợp giữa những kiến thức em đã học và thực tiễn công tác ở công ty. Do thời gian nghiên cứu có hạn nên báo cáo không thể tránh khỏi những sai sót, em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô và các Anh chị ở phòng kế toán của công ty để báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

doc19 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1314 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Báo cáo quá trình thực tập tại Chi nhánh công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng Fico tại Hà Nội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên