Báo cáo quá trình thực tập tại Công Ty Kinh Doanh & Chế Biến Lương Thực Hà Việt

Là sinh viên của Viện ĐH Mơ từ năm 2003, sau 3 năm học tập và ren luyện dưới sự dạy dỗ và chi bảo tận tình của các thầy cô giáo. Em cũng như các ban sinh viên khác đã dần trưởng thành kiến thức cũng sâu rộng hơn. Để nhữnh kiến thức đã được học không chỉ là lý thuyết xuông. Để những kiến thức đó có ích hơn, rễ hiểu hơn và được thực hành nhiều hơn. Thì vịêc đi vào thực tập ở các doanh nghiệp là rất cần thiết đối với em cũng như các bạn sinh viên kinh tế chuyên ngành tái chính kế toán khác. Đất nước đang trên con đường đổi mới, đang trong thời kỳ đẩy mành công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nền kinh tế thị trường đã thực sự đưa đến cho các doanh nghiệp Việt Nam kháI niệm “ thương trường là chiến trường”. Hiện nay các Doanh nghiệp đang phải đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Để duy trì , tồn tại và bảo vệ những thành quả đã đạt được cũng như việc theo đuổi các mục tiêu dài hạn, mỗi Doanh nghiệp cần phải tạo cho mình mình một chỗ đứng vững chắc và thích hợp. Cần phải sản xuất và kinh doanh có hiệu quả. Để đạt được kết quả như vậy, các doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ cán bộ với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao. Vì vậy , việc sinh viên mang kiến thức đã học trên ghế nhà trường để vận dụng vào thực tế là rất cần thiết. điều đó sẽ giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về một Doanh nghiệp tồn tai trong nền kinh tế thị trường. Rèn luệyn được nhiều kỹ lăng nghiệp vụ : phân tích, tổng hợp toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trước khi rời ghế nhà trường bước vào phục vụ cho nền kinh tế thị trường đang biến động từng ngày của Đất nước là rất cần thiết. Trong thời gian thực tập ơ Công Ty Kinh Doanh & Chế Biến Lương Thực Hà Việt cùng với việc áp dụng những kiến thức đã học là sự giúp đỡ tận tình của các anh chị trong phòng kế toán. Em đã nắm bắt được một cách tương đối cụ thể và toàn diện từng lĩnh vực hoạt động của Công ty. Em xin báo cáo lại tình hình hoạt động của Công ty một cách chung nhất.

doc28 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1296 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo quá trình thực tập tại Công Ty Kinh Doanh & Chế Biến Lương Thực Hà Việt, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên