Báo cáo quá trình thực tập tại Công ty TNHH Giầy Hoàng Gia

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI đã đưa ra một quyết định có ý nghĩa to lớn đối với Đất nước ta: Chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ cơ chế tập trung bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận động theo theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trong những năm đổi mới, nền kinh tế nước ta đã từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới, bước đầu đã có những thành tựu nhất định. Đặc biệt, cuối năm 2006, Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Đây là một trong những tiền đề góp phần vào việc phát triển kinh tế của nền kinh tế nói chung và của mỗi doanh nghiệp trong nền kinh tế nói riêng. Những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế – xã hội của Việt Nam trong giai đoạn đổi mới là không thể phủ nhận. Tuy nhiên với những khó khăn để lại từ quá khứ, Việt Nam đi lên từ một nước bị đô hộ mới giành được nền độc lập và phải trải qua quãng thời gian ba mươi năm cho công cuộc thống nhất đất nước. Những khó khăn do hậu quả chiến tranh để lại, cộng với quãng thời gian dài chúng ta không có cơ hội phát triển do phải đương đầu với chiến tranh. Do vậy, sau hơn ba mươi năm tái xây dựng và phát triển đất nước, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước đang phát triển với thu nhập bình quân đầu người vào năm 2006 là khoảng 620 USD (theo . Chỉ số phát triển con người (HDI) của Việt Nam – tiêu chí đánh giá dựa trên các chỉ số về tuổi thọ, thu nhập bình quân tính theo đầu người, trình độ học vấn, tỷ lệ nhập học, tỷ lệ biết chữ, chỉ tiêu tiêu dùng cá nhân - có tăng lên so với trước đây, song mới chỉ ở mức 0,704, đứng thứ 108 trên tổng số 177 nước được tổ chức Liên Hợp quốc xếp hạng (the Với thu nhập trung bình năm khoảng 620 USD, cơ cấu chi tiêu cho lương thực thực phẩm được xác định chiếm tới 60% trong tổng chi tiêu, còn lại 40% thuộc chi tiêu phi lương thực – thực phẩm. Qua một phép tính đơn giản có thể thấy khoản chi tiêu cho việc mua sắm những vật dụng cần thiết cho cuộc sống còn lại không quá nhiều để đại đa phần người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm cao cấp. Từ đó có thể thấy là thị trường hàng tiêu dùng cho những người có thu nhập trung bình và trung bình - khá vẫn đang có xu hướng phát triển mạnh trong giai đoạn hiện tại và những năm sắp tới. Xuất phát từ lý do muốn tìm hiểu về thị trường hàng hoá cho những người có thu nhập trung bình và trung bình – khá - đây là một bộ phận người tiêu dùng không nhỏ ở Việt Nam hiện nay. Em đã chọn vào thực tập tại Công ty TNHH Giầy Hoàng Gia, một đơn vị sản xuất sản phẩm giầy phục vụ đối tượng người tiêu dùng ở mức thu nhập này. Trong quá trình thực tập tại Công ty, em đã được sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị nhân viên tại phòng Kế hoạch - Tiêu thụ và các cô chú, anh chị công nhân tại phân xưởng sản xuất để có thể hoàn thành được bản báo cáo Tổng quan này. Tuy nhiên, do quãng thời gian chuẩn bị còn ngắn và kinh nghiệm thực tập chưa nhiều, nên bản báo cáo Tổng quan của em sẽ còn có nhiều thiếu sót. Em mong nhận được sự chỉ bảo thêm của cô giáo hướng dẫn để em có thể hoàn thiện hơn bản báo cáo này. Em xin chân thành cảm ơn.

doc46 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1360 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo quá trình thực tập tại Công ty TNHH Giầy Hoàng Gia, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên