Công ty TNHH Nam Thắng với phương diện hạch toán kinh tế độc lập tự chủ về tài chính và có tư cách pháp nhân. Công ty khai trương và bắt đầu đi vào hoạt động từ 19/05/1996 theo quyết định số 2806/GP- UB do uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp. Công ty có trụ sở chính tại 57 Hạ Đình km số 8 đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân Hà Nội. Với số vốn ban đâu là 5tỷ đồng Sau một thời gian kinh doanh liên tục có lãi trong nhiều năm và đến năm 2000 công ty TNHH Nam Thắng đã chuyển thành công ty cổ phần Nam Thắng nhăm tiếp tục thu hút vốn đầu tư từ các cổ đông đẻ mở rộng sản xuất. Công ty chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu sang thị trường EU và hiện nay đang mở rộng sang cả thị trường Mỹ. Công ty nhận đơn đặt hàng dưới hai hình thức: thứ nhất công ty nhân gia công (nhập nguyên vật liệu suất thành phẩm) thứ hai công ty mua nguyên vật liệu suất thành phẩm. Nguyên vật liệu của công ty trực tiếp nhập khẩu 100% từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước EU phục vụ cho sản xuất, tổ chức sản xuất và xuất khẩu sản phẩm Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu thị trường mới và tạo thêm chỗ làm mới công ty tiếp tục mở rộng sản xuất và mở thêm nhiêu nhánh cả trong và ngoài nước cụ thể chi nhánh Nam Hoa ở Phố Nối Hưng Yên và một số chi nhanh ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Liên bang Nga. Ngay từ khi đi vào hoạt động công ty đã thu hút và đưa vào đào tạo nghề cho gần 800 lao động, hơn 30 người vừa mới tốt nghiệp các trường Đại học được tuyển dụng vào bộ máy quản lý và cho đến nay số lao động trong công ty tăng trên 1300 lao động Thời gian đầu: công ty thực sự gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bởi một lẽ tay nghề công nhân còn thấp, đội ngũ cán bộ nhân viên phần lớn tuổi còn trẻ do mới tốt nghiệp ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Sau thời gian đào tạo nghề, xắp xếp, tổ chức lại bộ máy quản lý và hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật. Công ty đã thực hiện các đơn hàng xuất khẩu với kết quả kinh doanh năm sau cao hơn năm trước. Đáng nể hơn là 100% giầy thể thao do Công ty sản xuất và gia công được xuất sang thị trường Châu Âu như các nước: Đức, Italia, Pháp, Tây Ban Nha, v.v. Đây đúng là thị trường rất khó tính, luôn đòi hỏi cao về chất lượng, kỹ thuật cũng như về thời gian xuất hàng. Và trong thời gian tới công ty còn xuất sang Mỹ và một số thị trương khác, họ khộng chỉ đòi hỏi thời gian xuất hàng chất lượng sản phẩm mà còn cả vấn đề công nhân sản xuất ra sản phẩm đó là những người không bị bóc lột quá đáng đối sử với công nhân tệ mạc nghĩa là người công nhân phải đảm bảo môi trường làm việc, mức tiền công .

doc22 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1402 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Thù lao lao động: hệ thống tiền lương, tiền thưởng, các trương trình phúc lợi, dịch vụ, bảo hiểm xã hội và tác dụng khuyến khích lao động, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên