Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh là một xu thế tất yếu. Bán cái gì, bán cho ai và bán như thế nào là những câu hỏi luôn đặt ra đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm được lời giải thoả đáng nhất. Muốn vậy, ngoài việc điều tra nắm bắt nhu cầu thị trường doanh nghiệp cần phải chú ý đến giá bán và chất lượng sản phẩm. Trên thị trường, những sản phẩm nào có chất lượng tốt, giá cả thấp sẽ hấp dẫn người tiêu dùng nhất. Sự hấp dẫn này sẽ giúp cho sản phẩm có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tạo lợi thế kinh doanh cho doanh nghiệp, tăng lợi nhuận. đây là một vấn đề bao trùm xuyên suốt trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó các doanh nghiệp cần chú trọng đến việc bán hàng, xúc tiến thương mại và nhất là các biện pháp để quản lý chi phí bán hàng một cách tối ưu nhất. Ngoài ra kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng còn là một yếu tố quan trọng hoạt động kinh doanh, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế cạnh tranh mang tính khốc liệt như hiện nay.

doc29 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1351 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo thực tập Công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty Mai Động, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên