Báo cáo thực tập Công tác kế toán ở công ty cổ phần may Lê Trực

Ngày nay , hội nhập quốc tế là yếu tố sống còn của một nền kinh tế . Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ , khi đó các Doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường , mà muốn tồn tại phải có những chuyển đổi phù hợp . Cổ phần hoá là một trong những cách mà các Doanh nghiệp tạo ra cho mình cơ sở để có đủ sức cạnh tranh trên thị trường . Cổ phần hoá sẽ làm cho các Doanh nghiệp có một cơ chế mới , có một môi trường mới , có một động lực mới để phát triển . Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng phải làm thế nào để hoạt động trong môi trường mới đó thật hiệu quả . Hoạt động hiệu quả phụ thuộc rất nhiều yếu tố , một trong những yếu tố đó là người quản lý doanh nghiệp , người quản lý phải nắm vững được doanh nghiệp của mình , phải điều khiển doanh nghiệp mình đi đúng hướng . Để quản lý tốt doanh nghiệp , người quản lý cần nắm vững các thông tin của doanh nghiệp , đó là nhiệm vụ của các phòng ban trong doanh nghiệp . Trong đó , phòng kế toán là phòng có nhiệm vụ khá quan trọng , phòng kế toán phải cung cấp cho người quản lý những thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp , nguồn vốn của Doanh nghiệp , tài sản của Doanh nghiệp , kết quả hoạt động của Doanh nghiệp. từ đó kế toán phân tích những thông tin tài chính , góp phần giúp người quản lý đưa ra những quyết định điều hành hoạt động doanh nghiệp . Bên cạnh đó, là một Doanh nghiệp cổ phần , nên công tác kế toán càng rất được coi trọng vì nó giúp các cổ đông , các nhà đầu tư, các chủ nợ có nhận định chính xác về khả năng của Doanh nghiệp , tình hình hoạt động của doanh nghiệp vì họ chính là những người chủ đích thực của doanh nghiệp .

doc66 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1173 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo thực tập Công tác kế toán ở công ty cổ phần may Lê Trực, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên