Trong những năm gần đây, cùng với sự thay đổi lớn lao trong khu vực và trên thị trường là thực trạng nền kinh tế nước ta, việc chuyển đổi cơ cấu quản lý từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế thị trường được đánh giá là một sự cần thiết khách quan và thực tế đã chứng minh điều đó. Nền kinh tế thị trường với những mặt tích cực của nó đã kích thích hàng hóa phát triền nhanh chóng và năng động đã kích thích cho khoa học – kĩ thuật công nghệ phát triển để tạo nên mắt xích quan trọng, chúng tác động và kích thích lẫn nhau phát triển giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Đất nước đang đổi mới và không ngừng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Những bước tiến này đang dần khẳng định vị thế của chúng ta trên trường quốc tế. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta không khỏi gặp sự khó khăn, thử thách trở ngại của sự cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường. Hoạt động sản xuất kinh doanh trong nền kinh tế thị trường của các doanh nghiệp đang đứng trước sự cạnh tranh hết sức gay gắt, chịu sự tác động của quy luật cung cầu. Do đó để tồn tại và phát triển được thì hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp phải mang lại hiệu quả, tức là đem lại lợi nhuận. Lợi nhuận chính là mục tiêu theo đuổi của các doanh nghiệp, nó là tiền đề để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Muốn vậy doanh nghiệp phải quan tâm nhiều đến chất lượng, giá cả, chủng loại hàng hoá, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng. Sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hạ là nền tảng để doanh nghiệp đứng vững trong cạnh tranh, từ đó mở rộng thị trường. Vì vậy trong điều kiện cạnh tranh, quy luật kinh tế của thị trường vận hành thì việc thực hiện tốt chính sách bán hàng, mở rộng thị trường và tổ chức tốt công tác kế toán trong mỗi doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến doanh số bán ra và lợi nhuận của doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra cho các nhà quản lý ở đây là tìm hướng đi đúng đắn cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp với một chế độ kế toán hợp lý tức là phải phù hợp với thực tế, đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp mình và phải đảm bảo đúng chế độ tài chính kế toán. Kế toán cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho quản lý doanh nghiệp từ đó có những hoạch định và quyết sách mang tính tức thời và chiến lược cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Sau một thời gian thực tập tại công ty TNHH sản xuất và đầu tư Đất Việt, trên cơ sở những kiến thức đã tích luỹ được tại trường Đại học Thăng Long, kết quả thu được sẽ đựơc trình bày trong báo cáo này.

doc22 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1178 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Thực tập hoàn thiện công tác kế toán tại công ty TNHH sản xuát và đầu tư Đất Việt, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên