Báo cáo Thực tập ở Xí nghiệp mỹ nghệ Hợp Thịnh

Từ khi nền kinh tế chuyển từ cơ chế kế hoạch hoá tập trung sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, nền kinh tế nước ta đã tạo nên sự chuyển biến mới về kinh tế xã hội. Cụ thể là nước ta từ năm 1990 đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế triền miên, đã chấm dứt nạn lạm phát nặng. Nền kinh tế bắt đầu phát triển. Thu nhập đầu người tăng dần lên nhanh chóng. GDP năm 1990 tính theo đầu người từ 200 USD tăng lên gần 400 USD năm 2000. Việc xây dựng nhà cửa, trang trí nội thất cũng như các mặt hàng tiêu dùng khác cũng tăng lên nhanh chóng. Thị trường nội thất từ chỗ không có gì thì đến nay đã phát triển Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Xí nghiệp mỹ nghệ Hợp Thịnh nói riêng khi chuyển sang hoạt động trong cơ chế mới cùng với việc mở ra nhiều cơ hội tốt thuận lợi cho kinh doanh đã gặp không ít những khó khăn thử thách do những cạnh tranh gay gắt của thị trường. Mặt hàng trang trí nội thất nhập khẩu đã chuyển sang tự sản xuất để cung cấp cho nhu cầu trong nước.

doc21 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1320 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Thực tập ở Xí nghiệp mỹ nghệ Hợp Thịnh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên