Báo cáo thực tập tại cảng Sài Gòn

Vận tải đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay và là ngành sản xuất đặc biệt. Hoạt động vận tải là mạch máu của nền kinh tế quốc dân. Nếu không phát triển vận tải thì không thể nói đến phát triển công nghiệp, nông nghiệp và các ngành kinh tế khác. Trong công cuộc xây dựng nền kinh tế quốc dân, ngành máy xếp dỡ đóng một vai trỏ quan trọng , bằng việc sữ dụng các loại máy tính tham gia vào các quá trình sản xuất để giãm nhẹ lao động nặng nhọc, tăng năng suất lao động. Máy trục hiện nay được sữ dụng rất rộng rãi với nhiều loại khác nhau theo kết cấu và công dụng, việc tính toán, thiết kế nâng cấp, hoán cải, sữa chữa các thiết bị củ là cần thiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu, tạo điều kiện áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất. Nước ta là một nước đang phát triễn ở khu vực Đông Nam A có bờ biển dài, nhiều cảng lớn ra đời thuận lợi cho quan hệ ngoại giao với các nước bạn trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy công tác xếp dỡ hàng hoá để giải quyết phương tiện nhanh tại Cảng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư cũng như nhà nước. Trong hàng loạt Cảng biển ở Việt Nam, Cảng Sài Gòn là một trong những cảng lớn, đây là đầu mối giao thông và giao lưu hàng hoá quan trọng của khu vực phía nam và cả nước. Mật độ hàng hoá hằng năm thông qua cảng tương đối lớn. Đòi hỏi qui trình xếp dỡ trong cảng phải cơ giới hoá và tự động hoá. Do điều kiện và thực tế nói trên, thì việc đầu tư trang thiết bị cho cảng là cần thiết. Tuy nhiên việc đầu tư một thiết bị mới cho Cảng là vấn đề kinh tế và kỹ thuật, nên rất khó khăn cho việc đầu tư. Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên báo cáo kết quả sau 5 năm học tập tại trường.Với trình độ chuyên môn còn hạn chế nên không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong quí thầy cô đóng góp ý kiến cho bài luận án của em được tốt hơn. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn.

docx156 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1680 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo thực tập tại cảng Sài Gòn, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docxThuyet Minh Hoan Chinh.docx
  • dwgve lai.dwg