Bão từ và những ảnh hưởng đến trái đất

ppt18 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1696 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bão từ và những ảnh hưởng đến trái đất, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bão từ và những ảnh hưởng đến trái đất GVHD :TSKH LÊ VĂN HOÀNG Nhóm : LÊ HOÀI CAO PHƯƠNG NGHĨA HÀ GIANG SƠN NGUYỄN HỒNG THÁI Tại sao có lúc kim la bàn lại dao động mạnh hơn bình thường? ? Bão từ và những ảnh hưởng đến trái đất Bão từ. Cơ chế hình thành Bão Từ. Những ảnh hưởng đáng quan tâm của Bão từ. Biện pháp phòng tránh. Bão từ hay còn gọi là bão địa từ trên trái đất là những thời kỳ mà kim la bàn dao động mạnh. Bão từ là sự rối loạn từ trường trái đất trong một khoảng thời gian ngắn. Hiện tượng này xảy ra khi có vụ nổ lớn trên mặt trời tạo ra những đợt sóng lớn (do dòng hạt mang điện) đập thẳng vào từ trường của trái đất ? Các dòng hạt mang điện phóng ra từ Mặt Trời sinh ra một từ trường, có độ lớn vào khoảng 6.10-9 tesla. Từ trường này ép lên từ trường Trái Đất làm cho từ trường nơi bị ép tăng lên. Khi từ trường Trái Đất tăng lên, từ thông sẽ biến thiên và sinh ra một dòng điện cảm ứng chống lại sự tăng từ trường của Trái Đất (theo định luật Lenz). Dòng điện cảm ứng này có thể đạt cường độ hàng triệu Ampe chuyển động vòng quanh Trái Đất và gây ra một từ trường rất lớn tác dụng lên từ trường Trái Đất. Hiện tượng này tiếp diễn làm cho từ trường Trái Đất liên tục biến thiên và kim la bàn dao động mạnh. Tim mạch Cao huyết áp Hệ thống truyền tải điện năng, mạng điện thoại Ảnh hưởng đến mạng thông tin trên trái đất Hệ thống điện Thông tin lên lạc Giao thông vận tải Thương mại Cơ quan chính phủ Hiệu ứng domino Nghiên cứu và xây dựng sơ đồ cảnh báo bão từ Phân tích số Liệu quan trắc Điều tra hiện trạng vế phân bố cơ sở hạ tầng, dân cư Đánh giá ảnh hưởng đến từng khu vực Hệ thống cảnh báo đến phương tiện thông tin đại chúng Sơ đồ mức ảnh hưởng khu vực, dân cư, cơ sở hạ tầng Giải pháp phòng tránh ,kế hoạt triển khai khắc phục, ứng cứu khi co sự cố Cần có thêm những nghiên cứu xâu hơn về bão từ Dự báo kiệp thời Phòng tránh Hạn chế những tác hại ? Chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của thầy LÊ VĂN HOÀNG đã hướng dẫn chúng em thực hiện đề tài này.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• pptBao tu va nhung anh huong den trai dat.ppt
  • pdfBao tu va nhung anh huong den trai dat.pdf
  • pdfBien ban hop nhom.pdf
  • mmapLý do chọn đề tài nhom cao.mmap
  • mmapnhom cao Biên bản hợp nhóm.mmap