Trong xu thế toàn cầu hoá đang diễn ra rất sôi động trên toàn thế giới, để phát triển mỗi nước không thể khép kín mình mà phải thực hiện mở cửa nền kinh tế, từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Kể từ đại hội VI (1986) Việt Nam đã từng bước thực hiện công cuộc công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước với chiến lược hướng về xuất khẩu, thay thế hàng nhập khẩu có chọn lọc. Để thực hiện được mục tiêu đó Nhà nước ta đã thành lập nên các Tổng công ty với mục đích tạo ra các tập đoàn kinh tế với sức cạnh tranh lớn trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời đây sẽ là ngành xương sống, mũi nhọn điều tiết hoạt động của các thành phần kinh tế khác trong nền kinh tế quốc dân. Chính vì vậy, nhằm tạo động lực cho ngành dệt may ngày 29/4/1995 Chính phủ đã ra quyết định thành lập Tổng công ty dệt may Việt Nam với vai trò quản lý phát triển điều tiết sản xuất và tiêu thụ hàng dệt may tại thị trường trong nước và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Sau 5 năm hoạt động, Tổng công ty đã và đang chiếm lĩnh được thị trường trong nước và từng bước khẳng định được vị thế trên các thị trường lớn như EU, Nhật Bản, và từng bước thâm nhập vào thị trường Mỹ với doanh thu ngày càng lớn hơn xứng đáng là ngành mũi nhọn của nền kinh tế nước ta. Được thực tập tại Tổng công ty Dệt- May Việt Nam, đặc biệt là tại ban kỹ thuật- đầu tư để nghiên cứu tình hình thực tế hoạt động đầu tư của Tang công ty, đồng thời có thể nêu lên một số kiến nghị để tăng cường năng lực, khả năng đầu tư của Tổng công ty là một vinh dự đối với em. Em xin chân thành cảm ơn cô giáo- Tiến sĩ Nguyễn Bạch Nguyệt cùng ban lãnh đạo và các cô chú ban kỹ thuật- đầu tư đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập tại Tổng công ty.

doc49 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1179 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bóa cáo Nghiên cứu tình hình thực tế hoạt động đầu tư của Tổng công ty Dệt May Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên