Tính chấp thiết của việc nghiên cứu đề tài: - Trong cơ chế thị trường môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, muốn tồn tại và phát triển, mỗi doanh phải vận động tích cực phải tìm tòi và phát huy sáng kiến để giảm thiểu chi phí hạ thấp giá thành sản phẩm để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời đáp ứng yêu cầu về vật chất và tinh thần cho người lao động. - Trong các doanh nghiệp nhân tố nhân lực là động lực quyết định sự tồn tại, phát triển và hưng thịnh của một doanh nghiệp rất lớn. Do đó, việc nghiên cứu hoạt động quản trị để từ đó có những giải pháp nhằm sử dụng hợp lý nguồn nhân lực là biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty Điện lực Hải Phòng trong thời gian tới. +> Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: - Đề tài tập trung nghiên cứu hiện tại quản trị nhân lực tại Công ty để từ đó đưa ra các giải pháp hưũ hiệu nhằm hoàn thiện cơ cấu quản trị doanh nghiệp. - Đề tài tập trung vào công tác quản trị nhân lực tại Công ty từ khi thành lập đến nay. Chuyên đề này sẽ đưa ra biện pháp có tính khả thi để đạt được mục đích đề ra. +> Phương pháp nghiên cứu: - Sử dụng phương pháp khảo sát điều tra tìm hiểu cụ thể tiến hành khảo sát tình hình quản trị nhânlực của xí nghiệp. Trực tiếp phỏng vấn nhiều người lao động trong xí nghiệp. Kết hợp phương pháp nghiên cứu sách báo, tạp chí chuyên ngành, các báo cáo về thực trạng quản trị nhân lực của xí nghiệp từ đó rút ra các hướng đề xuất. - Ngoài các phương pháp trên chuyên đề còn dùng phương pháp đối chiếu so sánh, hệ thống các thông tin điều tra thực tế. Kết hợp các phương pháp, nghiên cứu sẽ làm tăng thêm tính chính xác. +> Dự kiến kết quả đạt được - Chuyên đề sẽ thu thập các số liệu trong công ty cũng như thực trạng về quản trị nhân lực tại Công ty và phân tích rõ hơn về hoạt động này. Chuyên đề mong muốn sẽ góp phần nào đó nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân lực. Cuối cùng, ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục thì chuyên đề được kết cấu thành 3 chương. Chương I. Cơ sở lý luận chung về quản trị nhân lực Chương II. Thực trạng công tác quản trị nhân lực tại Công ty Điện lực Hải Phòng Chương III. Một số kiến nghị nhằm tăng cường công tác quản trị nhân lực ở công ty Điện lực Hải Phòng.

doc24 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1295 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Giải pháp nhằm sử dụng hợp lý nguồn nhân lực là biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty Điện lực Hải Phòng trong thời gian tới, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên