Chuyên đề Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Xây dựng Số 6

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển ổn định và không ngừng đi lên, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn có tính quyết định về mọi mặt. Trong sự thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp hoạt động thuộc mọi lĩnh vực. Và để tạo nên một doanh nghiệp ổn định có khả năng đứng vững được trong nền kinh tế thị trường thì kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong cấu thành doanh nghiệp. Có thể nói kế toán là một công cụ đắc lực cho nhà quản lý, nó không ngừng phản ánh toàn bộ tài sản, nguồn vốn, doanh thu ở mức độ chung mà nó còn phản ánh tình hình chi phí, lợi nhuận hay kết quả của từng hoạt động, từng mặt hàng cho nhà doanh nghiệp, nhà quản lý nắm bắt được. Để cấu thành nên một sản phẩm có tính chất quyết định đứng vững được trên thị trường thì một trong ba yếu tố cấu thành nên thực thể của sản phẩm đó là nguyên vật liệu, nó phải được phản ánh một cách chính xác, kịp thời, đảm bảo cho việc xuất nhập nguyên vật liệu theo kế hoạch và định mức tiêu hao cho từng sản phẩm, từ đó làm giảm bớt sự thất thoát, ứ đọng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ giúp cho doanh nghiệp tăng thu giảm chi. Qua thời gian thực tập và nghiên cứu tại Công ty Xây dựng số 6 Quảng Trị được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô, chú, anh chị trong công ty cùng với kiến thức tiếp thu được tfư thầy cô giáo ở trường, em mạnh dạn chọn đề tài “Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Xây dựng Số 6” để làm chuyên đề tốt nghiệp cho mình. Do hạn chế về mặt kiết thức và thời gian thực hiện chuyên đề, nên không thể tránh khỏi những sai sót. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy cô, ban lãnh đạo công ty để chuyên đề được hoàn chỉnh. Em xin chân thành cảm ơn.

doc55 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1131 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Xây dựng Số 6, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên