Trong điều kiện nền kinh tế thị trường với cơ chế quản lí kinh tế thực hiện hạch toán kinh doanh, để có thể tồn tại và phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp phải năng động, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để từ đó làm ăn có lãi. Muốn thực hiện được điều đó mỗi doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện bộ máy quản lí, bộ máy kế toán, cải tiến cơ sở vật chất kỹ thuật và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công nhân viên. Một doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan, đòi hỏi công tác kế toán phải có sự điều chỉnh thường xuyên, liên tục để cung cấp những thông tin về sự biến động của tài sản, nguồn vốn, cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, .Như vậy, có thể nói cùng với sự đổi mới toàn diện cơ chế quản lý kinh tế, với chức năng là một công cụ phục vụ đắc lực cho quản lý, công tác kế toán ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp xây lắp, chi phí nguyên vật liệu là yếu tố chi phí chiếm tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phí của doanh nghiệp. Sự biến động cảu nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá thành sản phẩm và lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì vậy sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguyên vật liệu là một yêu cầu quan trọng, là biện pháp hữu hiệu trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng diễn ra gay gắt, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng cần thiết phải tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận trong đó việc hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu ở doanh nghiệp là một yếu tố đáp ứng được yêu cầu trên.

doc72 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1036 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề thực tập Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty công ty cầu 1 Thăng Long, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên