Chuyên đề Tổ chức công tác kế toán vật liệu ở Công ty TNHH Văn Trọng

Những năm qua cùng với sự phát triển của nền kinh tế và quá trình đổi mới của cơ chế thị trường nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ. Trong môi trường kinh doanh như vậy thì các doanh nghiệp từ chỗ sản xuất và tiêu thụ theo chỉ tiêu pháp lệnh của Nhà nước đã chuyển sang tự hạch toán sản xuất kinh doanh. Những chính sách kinh tế đã đổi mới để có thể đứng vững được trong cạnh tranh và không ngừng lớn mạnh đòi hỏi các doanh nghiệp phải đổi mới các công tác quản lý và đặc biệt là trong công tác kế toán, đây là công tác quan trọng nhằm thu nhận xử lý và cung cấp thông tin về tình hình quản lý tài sản, tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, làm cơ sở căn cứ khoa học cho các cấp Lãnh đạo, từ đó phát hiện khả năng tiềm tàng trong doanh nghiệp. Nền kinh tế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn vận động và phát triển nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Chính vì thế, các doanh nghiệp phải giám sát sản xuất từ khâu đầu của sản xuất đến khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hạch toán kinh tế là một trong những công cụ không thể thiếu được trong trong quá trình giám sát này. Công ty TNHH Văn Trọng chuyên sản xuất các loại máy hàn điện phục vụ các ngành sản xuất và xây dựng. Trên thực tế, việc quản lý vật liệu cho quá trình sản xuất được coi là khâu vô cùng quan trọng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất và nâng cao hiệu qủa sử dụng vốn lưu động, hạ giá thành sản phẩm.

doc71 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1061 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Tổ chức công tác kế toán vật liệu ở Công ty TNHH Văn Trọng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên