Ngày nay trong cơ chế thị trường, dưới sự điều khiển của "bàn tay vô hình" cùng với sự chi phối của các quy luật kinh tế như: quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh. thì doanh nghiệp không thể ngồi yên mà chờ được. Môi trường cạnh tranh thật sôi động, phong phú nhưng cũng không kém phần gay gắt và quyết liệt. Vì vậy chuyện doanh nghiệp làm ăn thua lỗ bị "bóp chết" là chuyện đương nhiên. Môi trường kinh tế mới đang ngày càng mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh với nước ngoài đang được thúc đẩy. Các doanh nghiệp phải tự chủ hạch toán kinh doanh tìm và tổ chức tốt các hoạt động kinh doanh cho mình. Tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ thành phẩm được xem là một trong những phần quan trọng của doanh nghiệp. Bởi lẽ có tiêu thụ được thành phẩm hàng hoá, có thu hút được khách hàng, có chiến lược tieue thụ thích hợp thì doanh nghiệp mới có thể tạo ra nguồn doanh thu lớn. Trên cơ sở để tăng lợi nhuận. Có tiêu thụ được thì doanh nghiệp mới thu hồi được vốn, trang trải các khoản nợ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, ổn định tình hình tài chính và thực hiện tái sản xuất đầu tư cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ được xem là phần hành kế toán trọng yếu trong hệ thống kế toán của công ty. Bởi qua đó những nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ thấy một cách rõ nhất tình hình tài chính lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm là một quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH Sao Đô Thành, được sự hướng dẫn tậ tình của các bác, các cô, các anh các chị phòng Kế toán cùng sự tiếp cận thực tế công tác kế toán của Công ty. Em đã thực hiện báo cáo thực tập của mình với đề tài: “Tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH Sao Đô Thành”. Chuyên đề này được chia ra làm 3 phần chính: Chương I: Lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng trong doanh nghiệp thương mại. Chương II: Tình hình thực tế về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở công ty TNHH Sao Đô Thành. Chương III: Một số ý kiến và những biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty TNHH Sao Đô Thành.

doc66 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1143 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH Sao Đô Thành, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên