Những năm gần đây nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn có tầm cỡ trên thế giới và trong khu vực. Đó là nhờ một phần không nhỏ của công cuộc đổi mới quản lý kinh tế. Đi đôi với nó là hàng loạt các chính sách, chế độ thể lệ về Tài chính kế toán cũng không ngừng được hoàn thiện để phù hợp với yêu cầu quản lý và mang tính thời đại . Nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt của nó đòi hỏi các doanh nghiệp phải kinh doanh và có tài sản cố định trong sản xuất là một vấn đề quan trọng trong các công ty Trong bối cảnh đó không có ít công ty đã bị đắm chìm, do không thể chèo chống được con thuyền trong cơn bão cạnh tranh của thị trường dầy sôi động. Đồng thời đã xuất hiện những công ty làm ăn rất có hiệu quả nhờ áp dụng những kiến thức đã được trao đổi (tiếp theo) vận dụng hợp lý các quy luật kinh tế, nắm bắt và đáp ứng nhanh nhạy những đòi hỏi của thị trường. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, từ khi thực hiện chính sách mở cửa thì các mối quan hệ và giao lưu quốc tế của nước ta ngày càng được tăng cường mở rộng, đặc biệt là khi Việt Nam trở thành thành viên của ASEAN, WTO . Hoạt động xuất nhập khẩu được đẩy mạnh, mà xuất nhập khẩu chính là hoạt động cơ bản của các đơn vị kinh doanh thương mại. Một trong những đơn vị kinh doanh . Nâng cao hiệu quả của hoạt động này không những quy trì được sự tồn tại của doanh nghiệp mà còn đóng góp thúc đẩy sản xuất trong nước với nền kinh tế thế giới.

doc27 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1186 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề tốt nghiệp Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn cố định tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khánh Linh Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên