Nền kinh tế thị trường với sự tự do cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế đã mở ra cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời nó cũng đặt ra cho các doanh nghiệp nhiều khó khăn, thách thức cần phải giải quyết. Để có được chỗ đứng cũng như có được tên tuổi như hiện nay, công ty bao bì 27-7 Hà nội đã không ngừng nỗ lực tìm tòi hướng đi riêng cho mình. Là một doanh nghiệp nhà nước, công ty đã khẳng định vị trí của mình bằng việc luôn duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm hiểu và mở rộng thị trường cũng như từng bước đổi mới công nghệ, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ công nhân viên. Trong thời gian thực tập tại công ty bao bì 27-7 Hà nội, em đã đi sâu nghiên cứu về công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty. Công ty là đơn vị sản xuất kinh doanh mặt hàng bao bì và may mặc với nhiều chủng loại và chi phí sản xuất kinh doanh rất đa dạng nên việc quản lý chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty là một vấn đề tương đối phức tạp. Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đồng thời nó cũng là mối quan tâm của các cơ quan chức năng của nhà nước thực hiện công tác quản lý các doanh nghiệp. Giá thành sản phẩm với các chức năng vốn có đã trở thành chỉ tiêu kinh tế có ý nghĩa quan trọng trong quản lý hiệu quả và chất lượng sản xuất kinh doanh.

doc75 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1076 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề tốt nghiệp Hoàn thiện hạch toán kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc nâng cao quản trị doanh nghiệp tại công ty bao bì 27-7 Hà nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên