Cùng với việc chuyển đởi sang nền kinh tế thị trường các doanh nghiệp sản xuất phải vượt qua những khó khăn ban đầu để bước vào hoạt động sản suất kinh doạnh theo cơ chế thị trường. Trước sự cạnh tranh gay gắt đó muốn tồn tại và phát triển đươc thì các doanh nghiệp buột phải hoạt động nỗ lực để mang lại hiệu quả kinh tế trong diều kiện giá bán trên thị trường chịu sự khống chế gay gắt của quy luật cung cầu canh tranh giá thành sản phẩm để đáp ứng đựơc nhu cầu tiêu dùng trên thị trường, ngoài hai chỉ tiêu giá cả và chất luợng thì giá thành sản phẩm là một chỉ tiêu kinh tế quan trọng tập hợp mọi chi phí biểu hiện bằng tiền, vì vậy việc hạch toán đầy đủ chính xác các khoản chi phí đã bỏ ra để tính giá thành là một trong những yêu cầu cơ bản của quản trị doanh nghiệp. Khi sản phẩm đã được lợi thế trên thị trường giá bán đươc người tiêu dùng chấp nhận . Muốn thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa thì doanh nghiệp phải phấn đấu hạ giá thành sản phẩm. Để hạ được giá thành trước hết phải hoạch toán đầy đủ chi phí sản suất vào giá thành sản phẩm và tính toán chính xác giá thành sản phẩm từ đó đưa ra những biện pháp tiêt kiệm chi phí sản xuất nhằm giảm giá thành sản phảm . Muốn vậy ta phải làm tốt công tac quản lý chi phí sản xuất.

doc50 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1054 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề tốt nghiệp Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản suất sản phẩm tại công ty TNHH thương mại và sản suất Quang Thái, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên