Chúng ta đã bước sang thế kỷ 21- thế kỷ của sự phát triển tột bậc về khoa học- công nghệ thông tin mọi thành tựu khoa học được ứng dụng nhanh chóng vào mọi lĩnh vực nhưng nhậy cảm nhất vẫn là lĩnh vực kinh tế. Sự cạnh tranh để tồn tại và phát triển là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm những phát minh, sáng kiến về kỹ thuật công nghệ. Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của nền kinh tế thị trường, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương chính sách phát triển kinh tế, đa dạng hoá các loại hình sở hữu và mở rộng quan hệ kinh tế với bên ngoài. Với sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, nhờ vào cơ chế đổi mới của Nhà nước đã làm cho nền kinh tế nước ta có những bước tiến rõ rệt, đạt được những thành tích đáng khen ngợi, nền kinh tế nước ta đã hoà nhập vào nền kinh tế thế giới tạo tiền đề mới cho tiến trình đổi mới. Song trong tiến trình đổi mới này nền kinh tế nước ta cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức. Để làm cho nền kinh tế phát triển và khắc phục được những mặt khuyết tật của nền kinh tế thị trường lúc này đòi hỏi Nhà nước phải có những chính sách phát triển và những công cụ quản lý hữu hiệu. Trong các công cụ quản lý đó kế toán được xem như là một công cụ quản lý có hiệu quả và cần thiết. Tổ chức công tác bán hàng và xác định kết quả là mối quan tâm hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Ngoài việc liên quan tới công tác quản trị doanh nghiệp nó còn ảnh hưởng tới nguồn tài chính quốc gia: Thuế, các khoản nộp ngân sách khác. Kế toán là một môn khoa học quản lý, là kỹ thuật ghi chép, phân loại, tập hợp cung cấp số liệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, về tình hình tài chính của doanh nghiệp và giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định thích hợp. Hạch toán kế toán là một hệ thống thông tin và kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh, là quá trình quan sát và ghi nhận, hệ thống hoá và xử lý các hiện tượng kinh tế phát sinh trên góc độ tiền tệ, hạch toán kế toán trong quản lý hoạt động của doanh nghiệp chỉ thực hiện tốt khi công tác kế toán được tổ chức khoa học và hợp lý.

doc67 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1099 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề tốt nghiệp Tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH EDD, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên