Lạng Sơn là một tỉnh nằm ở vựng biờn giới phớa Bắc với 11 huyện, thị xó, trong đú Bắc Sơn là một huyện vựng cao của tỉnh gắn liền với lịch sử trong cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn những năm đầu cỏch mạng thỏng Tỏm. Hơn 60 năm đó trụi qua, việc tỡm hiểu về vựng đất giàu truyền thống cỏch mạng này vẫn luụn là hoạt động cú ý nghĩa. Cuối thỏng 12 năm 2007, đoàn sinh viờn thực tập khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xó hội và Nhõn văn dưới sự hướng dẫn của cỏc thầy cụ thuộc chuyờn ngành Dõn tộc học đó cú dịp trở về vựng đất Bắc Sơn (thuộc huyện Bắc Sơn - tỉnh Lạng Sơn). Dừng chõn ở vựng đất này, ngoài mục đớch tỡm hiểu truyền thống cỏch mạng của vựng thỡ một trong những nhiệm vụ mà đoàn quan tõm là tiến hành điều tra dõn tộc học trờn mọi lĩnh vực. Đề tài mà nhúm chỳng tụi nhận nhiệm vụ nghiờn cứu là “Đặc điểm dõn cư và sự phõn bố dõn cư” của toàn xó. Qua những tài liệu thu thập được cựng với khảo sỏt thực tế, chỳng tụi đi đến bỏo cỏo về tỡnh hỡnh dõn cư của xó. Để cú được bản bỏo cỏo này, chỳng tụi xin chõn thành cảm ơn sự giỳp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng bộ, chớnh quyền địa phương và nhõn dõn; sự hướng dẫn tận tỡnh của cỏc thầy cụ trong đoàn và đặc biệt là sự hoạt động tớch cực của cỏc thành viờn trong nhúm.

doc13 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1580 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đặc điểm dân cư và sự phân bố dân cư (xã Bắc Sơn - Huyện Bắc Sơn - tỉnh Lạng Sơn), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên