Nước ta trải qua hơn một thập kỉ đổi mới nền kinh tế, đến nay chúng ta đã đạt được nhiều kết quả thật đáng khích lệ : đời sống nhân dân ta ngày càng được nâng cao, thu nhập quốc dân trên đầu người ngày càng tăng qua mỗi năm, chúng ta đã tận dụng tốt được các nguồn lực trong nước và biết tranh thủ sự đầu tư của nước ngoài. Kim ngạch xuất nhập khẩu nước ta đã tăng nhanh trong những năm qua. Thị trường Việt Nam là một thị trường ổn định, lạm phát ở Việt Nam đã bị đẩy lùi và nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá cao trong khu vực và trên thế giới. Để đạt được những thắng lợi đó Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện rất nhiều chính sách một cách hợp lý trong điều kiện nước ta. Và đóng góp một phần không nhỏ vào thắng lợi đó là việc sử dụng hợp lý chính sách tiền tệ quốc gia và do đó đã thực hiện được các mục tiêu mà chính sách tiền tệ quốc gia đề ra. Đây là một đề án nghiên cứu về chính sách tiền tệ quốc gia và các giải pháp thực thi mục tiêu chính sách tiền tệ ở Việt Nam hiện nay. Kết cấu đề án gồm 2 chương lớn sau : Phần I: Lý luận chung về chính sách tiền tệ quốc gia Phần II : Các giải pháp thực thi mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia ở Việt Nam hiện nay Do tính phức tạp của đề tài nghiên cứu nên đề án này sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong được sự cảm thông của các thầy cô giáo trong khoa Ngân hàng – Tài chính Đặc biệt em xin chân thành cảm ơn giảng viên Trần Thị Thanh Tú đã tận tình hướng dẫn để em có thể hoàn thành được đề án này.

doc36 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1067 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề án Về chính sách tiền tệ quốc gia và các giải pháp thực thi mục tiêu chính sách tiền tệ ở Việt Nam hiện nay, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên