Với sự chuyển đổi sang cơ chế thị trường, các doanh nghiệp bắt đầu có sự phân cực, cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt. Thị trường sôi động, nhu cầu của người sử dụng ngày càng phong phú và đa dạng, trong điều kiện cạnh tranh của nền kinh tế thị trườngvà tiềm năng của mình để tồn tại và phát triển. Hoạt động cạnh tranh trở thành bạn đồng hành quan trọng của một doanh nghiệp và được coi là quy luật của kinh tế thị trường. Có thị trường là có cạnh tranh cho dù nó ở mức độ nào mạnh hay yếu, ít hay nhiều. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, máy tính trở nên tất yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong kinh doanh. Sự hiện diện của máy tính là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Máy tính trên thị trường là một trong những sản phẩm luôn được chú trọng và quan tâm, luôn tìm được chỗ đứng trên thị trường. Trong môi trường như hiện nay khi có nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tin học thì việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, có thể nói sự cạnh tranh trên thị trường Công Nghệ Thông Tin Việt Nam là rất gay gắt và khốc liệt. Đó là sự cạnh tranh để bán máy tính Giữa các công ty Tin Học trong nước với nhau và giữa cá nhà sản xuất nước ngoài nhằm giành giật thị trường và thu lợi nhuận tối đa. Đây là một thị trường lớn, sôi động, phát triển mạnh và cạnh tranh gay gắt.

doc23 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1293 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Ảnh hưởng của cạnh tranh đến hoạt động Marketing sản phẩm Máy Tính ở công ty FPT, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên