Đề tài Chiến lược cạnh tranh cho công ty xi măng Hà Tiên 1 đến năm 2015

Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc với tốc độ phát triển kinh tế bình quân trên 7,5%một năm. Song song đó vị thế Việt Nam ngày càng tăng và cải thiện trên trường quốc tế. Việt nam dần mở cửa nền kinh tế để theo kịp tiến trình quốc tế hoá. Các mốc đánh dấu sự thay đổi này là việc thực hiện AFTA - ASEAN, Hiệp định song phương và đa phương với nhiều quốc gia - BTA như Hiệp Định Song Phương Việt Mỹ nhất là cột mốc gia nhập WTO vào cuối năm nay của VN. Quá trình hội nhập quốc tế và mở cửa kinh tế của Việt Nam càng sâu rộng thì các ngành sản xuất trong nước càng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, những doanh nghiệp yếu sẽ bị phá sản. Ngành công nghiệp xi măng là một trong các ngành cạnh tranh cũng sẽ gay gắt trong quá trình quốc tế hoá nền kinh tế của Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp trong ngành và nhất là các doanh nghiệp Nhà Nước, các doanh nghiệp này thực sự chưa đề cao định hướng thị trường,cũng chưa thực sự quan tâm đến các lợi thế cạnh tranh và khả năng cạnh tranh trong xu hướng hội nhập đang tới gần. Vì lý do đó chúng tôi chọn đề tài “Chiến lược cạnh tranh cho công ty xi măng Hà Tiên 1 đến năm 2015”

pdf147 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1230 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Chiến lược cạnh tranh cho công ty xi măng Hà Tiên 1 đến năm 2015, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên