Xu hướng tự do hoá đang chi phối mạnh mẽ tới toàn bộ đời sống kinh tế thế giới. Tất cả các quốc gia đều đang ở tư thế chủ động hội nhập. Và ở Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế bước đầu đã đem lại cho nền kinh tế nhịp sống mới: sôi động hơn, gấp gáp hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường. Song khi Việt Nam chính thức khẳng định quyết tâm hội nhập kinh tế quốc tế bằng việc gia nhập ASEAN (1995), kí cam kết AFTA, tham gia APEC, ASEAN kí hơn 60 hiệp định thương mại và 40 hiệp định đầu tư song phương với quốc gia trên thế giới. (mới đây, một hiệp định thương mại đầy đủ nhất đã được kí kết - hiệp định thương mại Việt - Mỹ). thì cũng chính là lúc nền kinh tế Việt Nam nói chung, từng doanh nghiệp và Việt Nam nói riêng phải "thi bơi" giữa biển lớn mà không được dùng "phao". Hoạt động kinh doanh dù là nội địa hay quốc tế của các doanh nghiệp là một cuộc cạnh tranh bằng 2 yếu tố truyền thống là giá cả và chất lượng mà còn cạnh tranh bằng thương hiệu "tốt gỗ" thôi chưa đủ mà còn cần phải "tốt cả nước sơn".

doc16 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1242 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Đẩy mạnh quảng bá, khuyếch trương thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên