Cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường là tất yếu khách quan. Có cạnh tranh thì mới phát triển, mới có đổi mới, có cải tiến. Cạnh tranh được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đạichúng, trong các cuộc hội thảo và đang được các ngành, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Cạnh tranh trong ngành ngân hàng ở Việt Nam diễn racũng không kém phần khốc liệt. Trước đây, khi chỉ có bốn ngân hàng thương mại lớn, gồm: Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển cùng chịu sự điều hành và quản lý của Ngân hàng Nhà nước, cạnh tranh trong ngành ngân hàng tưởng chừng như không có vì mỗi ngân hàng thương mại đều được phân lãnh vực hoạt động riêng của mình. Từ khi Nhà nước thực hiện chính sách mở cửa, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam ngày một nhiều hơn,quan hệ thanh toán xuất nhập khẩu ngày một gia tăng. Đồng thời, gần đây hàng loạt ngân hàng cổ phần và liêndoanh ra đời nên đã làm cho thị trường tài chính – tiền tệ nóng lên, cạnh tranh trong ngành ngân hàng không chỉ xuất hiện mà diễn ra ngày càng gay gắt. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay, các ngân hàng cũng vào cuộc với không khí vô cùng sôi nổi. Các ngân hàng trong tỉnh đang tranh đua với nhau từng giơ, từng phút bằng việc tung ra những loại sản phẩm dịch vụ mới, hạ thấp lãi suất cho vay, cải tiến quy trình, ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại Đứng trước tình thế đó, việc đưa ra “Giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho Ngân hàng Công thương khu công nghiệp Biên Hoà đến năm 2010” là vô cùng cấp bách.

pdf70 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1074 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho Ngân hàng Công thương khu công nghiệp Biên Hoà đến năm 2010, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên