Chất thải rắn đã xuất hiện từ rất lâu, có nguồn gốc chủ yếu từ việc con người và động vật khai thác các nguồn tài nguyên trên Trái đất nhằm phục vụ cho đời sống của mình và thải ra các chất thải ở dạng rắn. Từ thời xa xưa, khi chưa có sự bùng nổ của dân số và sự hình thành của các đô thị, siêu đô thị thì chất thải rắn thật sự không ảnh hưởng lớn đến môi trường. Khi đó, diện tích đất đai còn rộng lớn, khả năng tiếp nhận và tự làm sạch của thiên nhiên cao, cho phép một khối lượng chất thải rắn lớn được thải vào mà không làm tổn hại đến môi trường. Ngày nay, lối sống tập trung được hình thành và sự ra đời của các đô thị, thành phố thì chất thải rắn trở thành mối quan tâm không chỉ của cá nhân mà là của cả cộng đồng. Khối lượng thải ngày càng lớn, thành phần ngày càng phức tạp hơn, khả năng phân huỷ chậm cũng như sự tích tụ càng cao thì chất thải rắn càng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho môi trường sống của chúng ta. Vấn đề quản lý cũng như xử lý có hiệu quả chất thải rắn đang là vấn đề nhức nhối đối với các thành phố lớn và những nơi có mật độ dân cư cao. Hiện tại, ở hầu hết các tỉnh thành, công tác quản lý chất thải rắn hầu như vẫn chưa được quan tâm đúng mức gây nên những tác động không tốt đến chất lượng môi trường và sức khoẻ cộng đồng. Việc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn trên địa bàn thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp nhằm cải thiện môi trường trong khu vực và giảm áp lực do chất thải rắn gây ra mang một ý nghĩa nhất định.

doc72 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1655 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Giải pháp quản lý chất thải rắn trên địa bàn thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docnoi dung.doc
  • docdanh muc bang.doc