Sự chuyển mình từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước đã tạo đIều kiện tốt cho sự phát triển các doanh nghiệp, mở ra hướng đa dạng cho các doanh nghiệp VN. Sự đa dạng này đồng nghĩa với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Vì thế các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thương trường thì phải đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng cao, giá thành hạ đồng thời cải thiện đời sống người lao động, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Muốn đạt được mục tiêu này doanh nghiệp phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý và các yếu tố liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh. Trong các yếu tố này thì hạch toán kế toán nguyên vật liệu giữ vai trò rất quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Nguyên vật liệu có đảm bảo chất lượng cao, cung cấp đầy đủ, ngăn chặn hiện tượng lãng phí vật liệu trong sản xuất, góp phần giảm bớt chi phí, hạ giá thành sản phẩm.

doc18 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1042 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên