Đề tài Hoàn thiện công tác tổ chức quản lý tiền lương tại Công ty may 40-Hà Nội

Trong nền sản xuất xã hội của bất kỳ một quốc gia nào, tiền lương luôn là một vấn đề “ cần bàn cần nói”. Nó hàm chứa trong đó nhiều mối quan hệ giữa sản xuất – phân phối, trao đổi, giữa tích luỹ – tiêu dùng, giữa thu nhập – nâng cao của các thành phần dân cư. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay,tổ chức lao dộng tiền lương là nôi dung quan trọng trong công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp nó là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự sống còn của doanh nghiệp bởi con người luôn là nhân tố trung tâm của sản xuất, dù máy móc có hiện đại đến đâu thì vẫn cần sự trợ giúp của con người lao động. Tổ chức tốt công tác tiền lương giúp việc quản lý lao động của doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn , thúc đẩy người lao động hăng say làm việc hơn và chấp hành tốt kỷ luật lao động nhăm tăng năng xuất và hiệu quả công việc , đồng thời cũng tạo cơ sở tính lương đúng với nguyên tắc phân phối theo lao động nhanh hơn tăng tiền lương bình quân và mối quan hệ hợp lý về tiền lương giữa những người làm các ngành nghề khác nhau. Nếu tổ chức tốt công tác tiền lương , q uản lý tốt quỹ lương và đảm bảo trả lương , trợ cấp BHXH theo đúng quy định chính sách sẽ tạo cơ sở cho việc phân bổ chi phí nhân công vào giá thành được chính xác , đặc biệt đối với doanh nghiệp có quy mô và số lượng cán bộ công nhân viên lớn . Công ty may 40-HN là một doanh nghiệp .Nhà nước thuộc Bộ . Hoạt động chính Công ty là sản xuất những mặt hàng may mặc phục vụ cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tiến hành kinh doanh và nhập khẩu trực tiếp, gia công các sản phẩm may mặc có chất lượng cao theo đơn đặt hàng. Đó yêu cầu đặt ra đối với công ty là xây dựng một nền tảng vững chắc trong đó công tác tổ chức quản lý tiền lương cũng không nhằm ngoại lệ để đảm bảo tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo cho công ty chỗ đứng vững chắcửtong nền kinh tế thị trường cạnh tranh nóng bỏng hiện nay.

doc37 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1169 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện công tác tổ chức quản lý tiền lương tại Công ty may 40-Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên