Việc chuyển đổi nền kinh tế nước ta từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường đã ảnh hưởng rất lớn tới mọi hoạt động của các doanh nghiệp. Để nắm bắt đầy đủ và kịp thời các tín hiệu của thị trường các nhà quản lý doanh nghiệp, sử dụng nhiều công cụ quản lý và cung cấp thông tin khác nhau. Trong đó công tác kế toán là một bộ phận rất quan trọng trong việc điều hành các hoạt động kinh doanh, đồng thời, nó là nguồn cung cấp thông tin hoạt động của các ngành, các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân. Nhận thức được vai trò quan trọng đó, tổ chức kế toán nói chung và kế toán chi phí sản xuất luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Song có lẽ trong toàn bộ chi phí sản xuất của doanh nghiệp thì chi phí nhân công trực tiếp là khoản mục chi phí luôn được các doanh nghiệp quan tâm hơn cả. Bởi lẽ trong mọi nền sản xuất xã hội vấn đề nhân lực luôn được các nhà quản trị kinh doanh chú trọng, để làm sao có thể khai thác tối đa những khả năng cao quý của con người. Mỗi doanh nghiệp có đặc điểm sản xuất kinh doanh, quy trình công nghệ, trình độ quản lý khác nhau dẫn tới phương pháp hạch toán chi phí nhân công trực tiếp cũng khác nhau. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp đầy đủ, chính xác và kịp thời sẽ nâng cao tinh thần tự giác làm việc, hăng say lao động của đội ngũ công nhân. Từ đó góp phần phấn đấu hạ giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Công ty xây dựng công trình giao thông 874 là một doanh nghiệp sản xuất có đội ngũ công nhân khá đông đảo, quy trình sản xuất vừa mang tính riêng biệt vừa mang tính liên tục. Do đặc điểm đó Công ty rất quan tâm đến việc hoàn thiện hạch toán chi phí nhân công trực tiếp.

doc22 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1091 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện hạch toán chi phí nhân công trực tiếp tại Công ty xây dựng công trình giao thông 874, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên