Trong nền kinh tế thị trường nói chung, và sự phát triển kinh tế theo hướng kinh tế thị trường có định hướng của Việt Nam nói riêng, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các Công ty trong nước, các Công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài . chuyên kinh doanh, sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng tương trị hoặc thay thế lẫn nhau diễn ra sự cạnh tranh hết sức gay gắt. Xuất phát từ đó, đặc biệt là trong điều kiện nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng và ngày càng được hoàn thiện, thì thị trường là yếu tố quyết định đến sự tồn tại, phát triển và phá sản của doanh nghiệp, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp đều gắn liền với thị trường, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thị trường và khách hàng. Chính sự đáp ứng kịp thời về chất lượng và giá cả, chủng loại hàng hoá của doanh nghiệp đối với thị trường, thị hiếu, nhu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng đặc biệt để giúp các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Một trong những mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường là lợi nhuận. Vì vậy trong điều kiện cạnh tranh, quy luật của kinh tế thị trường được vận hành thì việc thực hiện tốt chính sách bán hàng, mở rộng thị trường và tổ chức tốt công tác kế toán bán hàng của doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến doanh số bán ra và lợi nhuận của doanh nghiệp. Kế toán cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho quản lý doanh nghiệp từ đó có những hoạch định và quyết sách mang tính tức thời và chiến lược cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng.

doc77 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1045 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ ở Công ty TNHH thương mại và bao bì Hà An, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên