Hơn hai mươi năm qua, kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI năm 1986 - Đại hội đổi mới, đặc biệt là đổi mới về tư duy kinh tế và thựchiện chuyển đổi nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa thì nền kinh tế đất nước đã có nhiều chuyển biến và khởi sắc. Hoà cùng xu thế đó, Đồng Nai một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã không ngừng tăng trưởng, phát triển như tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm khá cao và năm sau luôn cao hơnnăm trước; tạo nhiều việc làm, giảm dần tỷ lệ thất nghiệp; tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại Đạt được thành tựu này do Đồng Nai phát huy tốt chính sách phát triển và đa dạng hoá các thành phần kinh tế, trong đó có thành phần kinh tế có vốn FDI. Thật vậy cùng với xu thếhội nhập thì vai trò của thành phần kinh tế có vốn FDI không ngừng tăng lên, khẳng định vị thế và tầm quan trọng của mình trong sự nghiệp CNH - HĐH. Do đó, với mục tiêu phấn đấu đưa Đồng Nai trở thành tỉnh công nghiệp thì Đồng Nai phải không ngừng phát triển thành phần kinh tế này thông qua chính sách thu hútnguồn vốn FDI. Tuy nhiên, thời gian qua tốc độ thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung vẫn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển của mình. Chính vì vấn đề này đã đưa em đến với đề tài: “Môi trường đầu tư và vấn đề thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đồng Nai.”

pdf102 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1226 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Môi trường đầu tư và vấn đề thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đồng Nai, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên