Thực hiện đường lối đúng đắn mà Đại hội Đảng lần thứ VI đề ra, nền kinh tế nước ta đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, từ một nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước, làm cho nền kinh tế nước ta đã từng bước hoà nhập với nền kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới. Trong nền kinh tế đa thành phần, cùng với các thành phần kinh tế khác, các doanh nghiệp tư nhân cạnh tranh với nhau để giành chỗ đứng của mình trên thương trường và đạt mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận. Đó chính là quy luật của sự phát triển, sự phát triển kinh tế xã hội gắn liền với tính cạnh tranh và hiệu quả kinh tế. Trong nền kinh tế thị trường, nói đến hoạt động sản xuất kinh doanh là phải có vốn. Vốn là điều kiện để doanh nghiệp có thể đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của mình được thực hiện. Mục đích của sản xuất kinh doanh là thu được lợi nhuận. Do đó vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là phải huy động vốn để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi, và phải sử dụng vốn sao cho có hiệu quả ngày càng cao, để doanh nghiệp có thể đứng vững hơn trên thương trường, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm nâng cao đời sống cho người lao động.

doc64 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1085 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ở công ty xuất nhập khẩu may Anh Vũ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên