Trong nền kinh tế thị trường nhiều thành phần ở nước ta hiện nay, có rất nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn lấy mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận, do vậy việc cạnh tranh diễn ra rất phức tạp và quyết liệt “ Thương trường như chiến trường”, không ngoại trừ đối với bất cứ một đơn vị kinh tế nào. Để đạt được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận, các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao trình độ quản lý sản xuất kinh doanh, trong đó quản lý và sử dụng vốn có ý nghĩa quyết định. Thực tiễn kinh doanh chỉ ra rằng, phần lớn các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh đều có nguyên nhân từ vấn đề hiệu quả sử dụng vốn. Việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn sẽ tạo cơ sở để doanh nghiệp đứng vững trên thương trường, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động. Hiệu quả sử dụng vốn cao hay thấp sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Xuất phát từ vai trò quan trọng của vốn và sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong doanh nghiệp, qua thời gian thực tập tìm hiểu thực tế tại Công Ty Cơ Điện Công Trình, tôi đã chọn đề tài “Hiệu quả sử dụng vốn tại Công Ty Cơ Điện Công Trình - Thực trạng và giải pháp phát triển” để thực hiện luận văn tốt nghiệp.

doc84 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1085 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty cơ điện công trình, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên