Xây dựng các khu công nghiệp (KCN), dịch vụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa đất nước. Do những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, về điều kiện tự nhiên và xã hội mà trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã và đang đi vào hoạt động. Trong những năm qua, kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã không ngừng phát triển, là một trong những địa phương có mức độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước, trong đó có Thành phố Vũng Tàu với tiềm năng phát triển của các ngành: khai thác dầu khí, công nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng hải sản, du lịch, các dịch vụ cảng.tất cả điều này đã góp phần làm nên một Vũng Tàu hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, song song với lợi ích đem lại nhưng chưa đi đôi với việc bảo môi trường vệ và phát triển bền vững, thêm vào đó ý thức của người dân còn kém chưa có nhận thức đúng đắn về môi trường. Vì vậy, chúng ta cần có những quy hoạch cụ thể cho công tác bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo phát triển kinh tế theo hướng phát triển bền vững của TP.Vũng Tàu. Xuất phát từ thực tế trên, tác giả chọn đề tài: “Nghiên cứu định hướng quy hoạch môi trường TP.Vũng Tàu đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020”.

doc119 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1554 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Nghiên cứu định hướng quy hoạch môi trường TP.Vũng Tàu đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• doc8.QUYHOACHMTTPVUNGTAU.doc
  • doc1. Bia.DOC