Đề tài Những biện pháp phát triển Trung tâm du lịch - Công ty du lịch Hà Nội

Khi đời sống xã hội ngày càng được nâng cao thì việc đòi hỏi được thoả mãn các nhu cầu về ăn, mặc, nghỉ ngơi giải trí cũng ngày càng tăng, nhất là nhu cầu đi du lịch để tham quan nghỉ dưỡng, chữa bệnh , để thoả mãn trí tò mò, được mở mang kiến thức, sự hiểu biết và mở rộng vòng tay giao lưu với các bạn bè trên thế giới. Hoà chung với sự phát triển của đất nước, du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nó không chỉ góp phần tạo công ăn việc làm cho một phần lớn đội ngũ lao động, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân mà còn đóng góp ngày càng lớn vào thu nhập quốc dân với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 30%- 40% / năm, đem lại nguồn thu lớn về ngoại tệ cho đất nước. Nhận biết được thế mạnh đó của du lịch hàng loạt các công ty lữ hành, các đại lý du lịch lần lượt được ra đời như một điều tất yếu khách quan nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của con người. Công ty DLHN là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Uỷ ban NDTP HN dưới sự chỉ đạo trực tiếp của sở DLHN. Ngay từ khi được thành lập đến nay Công ty đã gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ thuật, phương tiện hoạt động, chất lượng cán bộ công nhân viên. Cộng với những ảnh hưởng khách quan như cuộc khủng hoảng về tài chính tiền tệ Châu Á, sau sự kiện khủng bố 11/9 tại Trung tâm thương mại New York Mỹ đã làm ảnh hưởng tới lượng khách du lịch trong nước cũng như Thế giới. Hơn nữa, trên thương trường của nền kinh tế thị trường thời mở cửa Công ty còn phải cạnh tranh một cách gay gắt với các công ty du lịch khác trong cả nước. Đứng trước những thách thức đó, Ban Gám Đốc Công ty đã mạnh dạn đầu tư những trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch, nâng cấp và mở thêm những nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đơn giản hoá các thủ tục hành chính. Công ty đã áp dụng nhiều biện pháp kiện toàn, nâng cao chất lượng quản lý và lao động trong Công ty, các cán bộ công nhân viên của các phòng ban được cử đi học tập, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ trình độ chuyên môn nhằm nâng cao khả năng nhận thức và học hỏi những kinh nghiệm của các đồng nghiệp khác.

doc22 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1230 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Những biện pháp phát triển Trung tâm du lịch - Công ty du lịch Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên