Từ năm 1996, Đảng và Nhà nước ra chủ trương thực hiện việc chuyển nền kinh tế sang nền thị trường có sự điều chỉnh của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua đã chứng tỏ sự đúng đắn và kịp thời của chủ trương này. Chính sách đổi mới mọi mặt của chúng ta được tiến hành trong bối cảnh thế giới có nhiều thuận lợi, xu thế phân công lao động và hợp tác quốc tế phát triển mạnh mẽ cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật. Các quốc gia đều thực hiện chính sách mở cửa nền kinh tế và kinh tế thế giới tăng trưởng theo xu hướng toàn cầu hoá Bối cảnh thuận lợi này có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta còn gặp nhiều khó khăn từ nhiều mặt như: Nền kinh tế còn nghèo nàn lạc hậu, thường xuyên có tình trạng thiếu vốn trong các doanh nghiệp, thiếu kỹ thuật và máy móc hiện đại, trình độ lao động còn nhiều hạn chế. Để nền kinh tế nước nhà phát triển mạnh mẽ, chúng ta cần phải nỗ lực thực hiện tốt công cuộc CNH_HĐH đất nước đưa đất nước trở thành một trong những con rồng của Châu á. Với sự hội nhập của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế khu vực cũng như sự phát triển của nền kinh tế thị trường nước ta hiện nay đã cho thấy rằng hoạt động kinh doanh quốc tế là một hoạt động không thể thiếu được đối với tât cả các quốc gia trên thế giới. Thực tế cho thấy, không không có một quốc gia nào trên thế giới có thể phát triển độc lập, không có quan hệ giao lưu, tao đổi và buôn bán với các nước khác. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển càng không thể đóng cửa với các nước khác trên thế giới Sau một thời gian tiến hành cải cách nền kinh tế, chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu, tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta còn có rất nhiều khó khăn và thiếu sót. Nhìn chung nền kinh tế nước ta vẫn còn nghèo nàn và lạc hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới, thu nhập bình quân tính theo đầu người tăng, nhưng vẫn thuộc diện một trong những nước nghèo nhất thế giới. Tốc độ tăng trưởng cao nhưng số tuyệt đối thấp, việc huy động và sử dụng nguồn vốn còn kém hiệu quả. Để khắc phục được những tình trạng này, chúng ta cần phải tiếp tục thực hiện và cải cách các chính sách đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp CNH_ HĐH đất nước, mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại Một hiện tượng hiện nay, một tín hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế Việt Nam, đó là sự tăng trưởng ngày càng nhanh về số, chất lượng của các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, doanh nghiệp liên doanh, tạo điều kiện phát triển thị trường, tạo việc làm cho một lượng lao động dồi dào, làm tăng thêm cho mức sống của nhân dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển tiến lên của đất nước, trong số đó có công ty TNHH 4P. Sau một thời gian tìm hiểu tại công ty em đã rút ra được rất nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Với phần báo cáo thực tập tổng hợp này em xin được đi sâu vào một số khía cạnh của công ty TNHH 4P. Do trình độ có hạn, thời gian tìm hiểu chưa được lâu nên bài viết của em còn có nhiều thiếu sót, em rất mong nhận được sự chỉ bảo tận tình của cô giáo hướng dẫn ThS Nguyễn Thanh Hà và của các anh chị cán bộ, nhân viên trong công ty. Sự chỉ bảo tận tình của cô giáo hướng dẫn và của các anh chị trong công ty 4P là một niềm vinh dự rất lớn đối với bản thân em.

doc24 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 4882 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Những thuận lợi và khó khăn của công ty TNHH 4P trong quá trình Việt Nam gia nhập khu vực mâu dịch tự do AFTA, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên