Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, tâm tư chung của nhiều cán bộ, đảng viên là: Việt Nam đang bước trên con đường hội nhập với nền kinh tế thế giới, đang bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá (CNH-HĐH) đất nước, thế nhưng nguồn nhân lực con người của chúng ta còn thiếu và nhiều hạn chế. Chúng ta thiếu người có năng lực giỏi, những nhà khoa học công nghệ và các nghệ nhân tài hoa ở trung ương cũng như ở địa phương. Chúng ta cần quan tâm tới bố trí con người, máy móc thiết bị, sử dụng nguyên vật liệu trong sản xuất nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm và tăng lợi nhuận. Hiện nay khoa học kỹ thuật phát triển và đổi mới không ngừng, sản xuất hàng hoá có máy móc công nghệ hiện đại, nhưng nếu sản xuất hàng hoá mà thiếu sức lao động của con người thì những máy móc công nghệ đó không thể tự tạo ra sản phẩm hàng hoá khi đó nó chỉ là những vật vô giá trị. Có thế mới thấy định hướng kinh doanh kịp thời dựa trên một chiến lược tổ chức kinh doanh có hiệu quả và hợp lý sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng cạnh tranh trên thị trường tăng lợi nhuận kinh doanh mà chí phí giảm và giá thành sản phẩm vẫn hạ. Thời đại ngày nay họ quan tâm nhiều tới chi phí đầu vào và chi phí đầu ra cân đối sao cho lợi nhuận luôn tăng mạnh mà chi phí được giảm đi, giá thành sản phẩm hạ mà vẫn đảm bảo được năng suất tăng, chất lượng sản phẩm tốt. Là một đơn vị trực thuộc Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ - TKV, trải qua hàng chục năm trưởng thành và phát triển, Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ Quảng Ninh đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng không thể thiếu của nền kinh tế Quốc dân về cung ứng vật liệu nổ công nghiệp cho các ngành kinh tế có nhu cầu sử dụng. Công ty không ngừng lớn mạnh, quy mô ngày càng được mở rộng, xuất phát từ nhu cầu thị trường thuốc nổ. Nay Công ty đang cố gắng tập trung lớn vào giảm chí phí và hạ giá thành đồng thời chú trọng tới công tác nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực sản xuất sao cho có thể giải quyết tốt các vấn đề về công nghệ về con người để đáp ứng được yêu cầu công việc và hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Từ tình hình trên của Công ty, sau thời gian thực tập tại Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ Quảng Ninh, bản thân tôi đã thu thập được một số liệu về hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty. Nhưng do trình độ còn hạn chế nên đố án tốt nghiệp không tránh khỏi những thiếu sót, tôi mong các thầy cô giáo trong trường đặc biệt là thầy Vũ Việt Hùng đã tận tình hướng dẫn, góp ý, tạo điều kiện giúp đỡ tôi hoàn thành đồ án tốt nghiệp này. Nội dung của đồ án tốt nghiệp gồm 3 chương: Chương I: Cơ sở lý luận về chi phí và giá thành sản phẩm. Chương II: Phân tích tình hình thực hiện kế hoạch giá thành sản phẩm thuốc nổ AH1 tại Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ Quảng Ninh. Chương III: Phân tích và biện pháp hạ giá thành sản phẩm thuốc nổ an toàn hầm lò AH1 tại Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ Quảng Ninh. Tôi xin chân thành cám ơn các thầy, cô giáo, cán bộ Công ty công nghiệp hoá chất mỏ Quảng Ninh đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho tôi hoàn thành chương trình thực tập.

doc87 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1087 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Phân tích và đề xuất biện pháp hạ giá thành sản phẩm thuốc nổ an toàn hầm lò AH1 tại Công ty công nghiệp Hoá chất mỏ Quảng Ninh năm 2006, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên