Trong thời đại ngày nay một nền kinh tế có phát triển hay không nó phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển của công nghiệp mà đặc biệt là ngành cơ khí. Chính vì thế mà trong những năm gần đây Đảng và nhà nước ta đặc biệt chú trọng phát triển ngành cơ khí nước nhà, trong đó đã dành sự quan tâm lớn đối nghành cơ khí giao thông. Song song với sự phát triển về kinh tế của nước ta hiện nay, nhiều công trình lớn cũng được xây dựng nhằm đáp ứng cho sự phát triển của nền kinh tế đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông. Việc xây dựng những công trình lớn hay sản xuất ra vật liệu phục vụ cho ngành xây dựng của đất nước phải cần đến sự tham gia của nhiều loại máy xây dựng để cơ giới hoá, tự động hoá quá trình sản xuất, tăng năng suất sản xuất, tăng chất lượng công trình, hạ giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế hiện nay ở nước ta máy móc cũ kĩ, lạc hậu, thiếu rất nhiều máy móc nói chung và các thiết bị thi công nền móng nói riêng. Đó là thực tế mà nước ta cần phải đẩy mạnh hơn nữa để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Công tác xây dựng có một ý nghĩa quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những năm gần đây và trong tương lai công tác xây dựng đã, đang và sẽ phát triển rất nhanh, có thể nói cả nước là một đại công trường. Các công trình xây dựng có quy mô lớn, nhiều nhà cao tầng xây dựng trong các đô thị đông dân cư đòi hỏi phải có kỹ thuật xây dựng nền móng thích hợp và hiện đại. Để đáp ứng những yêu cầu đó ngành xây dựng không những cần đến trình độ tay nghề bậc cao của những công nhân, trình độ quản lý của các kỹ sư, mà còn phải đầu tư những trang thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại phục vụ cho công việc ngày càng cao nầy. Để gốp phần làm được điều đó đối với mỗi chúng ta cần phải bám sát thực tế hơn nữa và thiết kế chế tạo máy mà nhu cầu đất nước đang cần. Cụ thể như là máy thi công cọc bêtông dự ứng lực bằng phương pháp không gây chấn động là một loại máy thi công quan trọng trong việc xây dựng các khu chung cư, nhà cao tầng, các khu công nghiệp.v .v . Là một bộ phận không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay. Trong đề tài thiết kế tốt nghiệp nầy em được giao nhiệm vụ thiết kế thiết bị xoay ống vách trong tổ hợp máy thi công hố cọc bêtông dự ứng lực bằng phương pháp không gây chấn động. Đây là một cơ hội để em đưa các kiến thức mà các thầy cô đã giảng dạy ở trường và các kinh nghiệm em thu thập được sau bốn năm học vào thực tiển. Mặc dù đã có nhiều cố gắng, song do kiến thức còn hạn chế và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế còn ít nên chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được những đóng góp ý kiến quý báu của các thầy cô để bài báo cáo tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn, tạo cơ sở vững chắc để em có thêm nhiều kinh nghiệm tạo hành trang vững bước vào tương lai.

doc115 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1248 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Thiết kế thiết bị xoay ống vách trong tổ hợp máy thi công hố cọc bêtông dự ứng lực bằng phương pháp không gây chấn động, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docPHAN THUYET MINH.doc
  • dwg1_ Ban ve cong nghe thi cong.dwg