Xu hướng khu vực hoá và toàn cầu hoá đàng diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Việt nam đang lỗ lực để tham gia các tổ chức kinh tế như AFTA và WTO. Điều này có ý nghĩa làđặt ra cho Việt Nam những trước những thách thức phải mở cửa cho nướcngoài vào đầu tư ở một số nghành. Để tồn tại và phát triển được trong khu vực thị trường có sự cạnh tranh giải pháp quan trọng cho các doanh nghiệp nói chung là sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Trong đIều kiện đó các doanh nghiệp cần phải nắm bắt được đầy đủ tình hình tài chính sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Việt nam nằm trong nhóm các quốc gia đang phát triển ,do đó công việc chuyển giao công nghệ từ nứơc phát triển về Việt Nam có nhiều thuận lợi và sinh lợi nhuận. Công ty quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất (CIRI) luôn đặt mục tiêu tìm kiếm cơ hội đầu tư và chuyển giao công nghệ vào Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng, cơ hội chuyển giao công nghệ mới vào Việt Nam sẽ tạo lợi nhuận và sức phát triển cho doanh nghiệp . Cũng như các doanh nghiệp khác CIRI luôn xác định không ngừng vươn lên và chấp nhận cạnh tranh lành mạnh trong kinh tế thị trường với khái niệm “nhất vệ tinh, nhất thân vinh” trong khu vực và quốc tế để chuẩn bị cho việc hội nhập kinh tế AFTA và WTO. CIRI sằn sàng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước luôn tìm tiếng nói chung với các đối tác trên cớ sở bình đẳng đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên tham gia hợp tác sản xuất kinh doanh .

doc77 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1220 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty Quan hệ Quốc tế đầu tư sản xuất, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên