Trong một số năm gần đây ,xuất phát từ nhận thức về quy luật khách quan của nền kinh tế thế giới ,với xu hướng quốc tế hoá đời sống kinh tế,hoà nhập vào nền kinh tế đang phát triển của khu vực, Đảng và Nhà Nước ta đã đưa ra chính sách kinh tế phù hợp đưa Việt Nam từ một nền kinh tế khép kín tự cung tự cấp với cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước,cùng những chính sách mở cửa, tích cực giao lưu với các quốc gia trên thế giới. Sự đổi mới sâu sắc cơ chế quản lý kinh tế đòi hỏi nền tài chính quốc gia phải được đổi mới nhằm tạo ra sự ổn định của môi trường kinh tế, làm lành mạnh hoá các quan hệ và các hoạt động tài chính. Với tư cách là công cụ quản lý kinh tế,tài chính kế toán đảm nhiệm hệ thống thông tin có ích cho các quyết định kinh tế.Vì vậy kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động tài chính nhà nước,đặc biệt là với tài chính doanh nghiệp. Bản chất của các hoạt động kinh doanh là tạo ra lợi nhuận bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, mọi sự cố gắng nỗ lực trong kinh doanh đều nhằm tới đạt mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận trong mối quan hệ với sự thoả mãn nhu cầu và đảm bảo các lợi ích xã hội. TIẾT KIỆM CHI PHÍ , HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các nhà kinh doanh đặc biệt quan tâm và sử dụng như một bí quyết cạnh tranh nhằm tạo nên hiệu quả cũng như thành công trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm không những chứng tỏ hiệu quảhoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn là một trong những nguồn tích luỹ chủ yếu của nền kinh tế.

doc58 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1061 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị kinh doanh tại Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên