Đề tài Tổng quan về ODA

Trong 15 năm qua, Việt Nam đã tiếp nhận một luồng viện trợ phát triển chính thức (ODA) khổng lồ, trong đó có cả viện trợ cho lĩnh vực môi trường, mặc dù mẫu hình và bản chất của sự viện trợ trong khoảng thời gian này đã thay đổi đáng kể . Trong thập kỷ từ năm 1985 đến 1995, các khoản viện trợ cho môi trường chủ yếu do hệ thống Liên Hợp Quốc (LHQ) và một số nhà tài trợ song phương cung cấp. Trong thời kỳ đầu tiên này, viện trợ trợ môi trường được cung cấp trong khung cảnh biến chuyển nhanh về thể chế và chính sách, khi mà các nền tảng phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường, cũng nhưquản lý tài nguyên thiên nhiên được thực hiện. Thời kỳ này kết thúc với sự ra đời các bộ ngành mới với vai trò được xác định rõ hơn và một loạt các văn bản qui phạm pháp luật mới. Đồng thời, một thời kỳ mới về ODA đã được mở ra, trong đó các tổ chức đa phương và các khoản tiền cho vay bắt đầu có vai trò ngày càng quan trọng.

pdf11 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1606 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Tổng quan về ODA, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• pdfODA.pdf
  • pdfChuong2-vien tro .pdf