Đề tài Trục lợi bảo hiểm trong bảo hiểm tài sản: thực trạng và giải pháp

Trước năm 1993 trờn thị trường bảo hiểm Việt Nam chỉ cú một cụng ty bảo hiểm duy nhất đó là Bảo Việt.Vỡ vậy mọi khỏch hàng tham gia bảo hiểm đều phải qua Bảo Việt do đó Bảo Việt nắm rừ mọi thụng tin về khỏch hàng.Tuy nhiờn sau khi cú nghị định 100/CP (ngày 18/12/1993) nhiều doanh nghiệp mới được thành lập thị trường bảo hiểm Việt Nam sụi động hơn chấm dứt thời kỡ độc quyền của Bảo Việt.Với nhiều doanh nghiệp mới được thành lập nờn cạnh tranh giữa cỏc doanh nghiệp cũng ngày càng quyết liệt, gay gắt hơn.Khi thị trường bảo hiểm phỏt triển thỡ cỏc hỡnh thức gian lận, trục lợi cũng ngày càng gia tăng- đõy cũng là một tất yếu khỏch quan khụng chỉ ở thị trường bảo hiểm Việt Nam mà tất cả cỏc nước trờn thế giới đều phải đối mặt với thực trạng này. Trục lợi bảo hiểm là một yếu tố làm tăng chi phớ cho cỏc DNBH, ảnh hưởng khụng nhỏ đến lợi nhuận thu được của mỗi cụng ty.Hoạt đông này ngày càng gia tăng về số lượng cũng như tớnh chất nghiờm trọng của vụ việc.Vỡ vậy, cụng tỏc phũng chống TLBH trở nờn cần thiết và quan trọng thực hiện tốt cụng tỏc này sẽ gúp phần làm tăng lợi nhuận của cụng ty. Trước sự cần thiết của cụng tỏc phũng chống TLBH vỡ vậy khi làm đề ỏn mụn học em đó chọn đề tài: “Trục lợi bảo hiểm trong bảo hiểm tài sản: thực trạng và giải phỏp” để nghiờn cứu.Do trỡnh độ và kinh nghiệm thực tế cũn nhiều hạn chế nờn bài viết của em khụng thể trỏnh khỏi những sai sút.Em kớnh mong được sự gúp ý của cụ giỏo TS.Phạm Thị Định để bài viết của em được hoàn thiện.

doc26 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 1364 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Trục lợi bảo hiểm trong bảo hiểm tài sản: thực trạng và giải pháp, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên