Đề tài Vai trò của công ty cổ phần trên thị trường chứng khoán

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, theo xu thế hội nhập, khu vực hoá và toàn cầu hoá nền kinh tế. Để nền kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững, chúng ta cần phát huy được nguồn lực nội sinh ở trong nước và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài. Yêu cầu đặt ra là phải xây dựng được mô hình huy động vốn hợp lý và hiệu quả. TTCK đã hình thành và bắt đầu phát triển tại Việt Nam trong 6 năm gần đây, nó không chỉ phát huy được nội lực của nền kinh tế mà còn thu hút mạnh mẽ hơn các nguồn vốn đầu tư nước ngoài.Phát triển TTCK đặt ra yêu cầu thách thức lớn đối với các nhà kinh tế vĩ mô Việt Nam. Trong đó quá trình thành lập các công ty cổ phần đẵ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường chứng khoán. Các công ty cổ phần phát triển rộng rãi đã làm thay đổi căn bản cơ cấu các loại chứng khoán, tạo điêù kiện cho thị trường chứng khoán hoạt động với những sản phẩm đích thực như cổ phiếu, trái phiếu và tăng thêm sự hưng thịnh của kinh tế và xã hội. Công ty cổ phần đóng vai trò là chủ thể quan trọng tác động cả về phía cung và cầu của thị trường chứng khoán. Vấn đề đẩy mạnh việc thành lập các công ty cổ phần và cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, đồng thời phát triển và mỏ rộng thị trường chứng khoán, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu to lớn về vốn đầu tư và nâng cao chất lượng quản lý kinh tế đang là một vấn đề rất đươc quan tâm. Trên cơ sở đó, tôi chọn đề tài “Vai trò của công ty cổ phần trên thị trường chứng khoán”

doc25 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1560 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Vai trò của công ty cổ phần trên thị trường chứng khoán, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên